Tập huấn các văn bản quản lý về An toàn thực phẩm và điều tra, giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm năm 2018

Thứ tư - 01/08/2018 10:15
Trong 2 ngày 25 - 26.7, Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức về các văn bản quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) và điều tra, giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ Trạm Y tế xã, thị trấn, Phòng khám ĐKKV, đồng chí Lương Triệu Huynh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, dự, khai mạc và tập huấn.
IMG 4438
Đ/c Lương Triệu Huynh, Phó Giám đốc, Trung tâm Y tế huyện truyền đạt những kiến thức về ATTP
Tại lớp tập huấn học viên đã được đồng chí Lương Triệu Huynh, Phó Giám đốc và giảng viên Khoa An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện phổ biến kiến thức gồm những nội dung sau: Nghị định số 15/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP); Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế, về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; Quyết định số 335/QĐ-SYT ngày 25/3/2016 của Sở Y tế Hà Giang, về Quy định phân công, phân cấp nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý ngành Y tế; Các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2018.  Hướng dẫn thực hiện các biểu mẫu, thống kê, báo cáo về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; Quyết định 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế, về việc Ban hành Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; Công tác giám sát ngộ độc thực phẩm; Chẩn đoán ngộ độc thực phẩm; Hướng dẫn tổ chức điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm; Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao những kiến thức về An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Trần Nhị

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

01/2020

Thư cảm ơn

Lượt xem:25 | lượt tải:12

01

DANH MỤC XÃ KHÓ KHĂN VÀ XÃ ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NĂM 2019

Lượt xem:218 | lượt tải:82

121/KH-TTYT

KH Truyền thông hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2019

Lượt xem:241 | lượt tải:101

95/KH-TTYT

KH Truyền thông uống bổ sung Vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ em dưới 5 tuổi đợt I năm 2019 trên địa bàn huyện Đồng Văn

Lượt xem:279 | lượt tải:92

21/KH-TTYT

KH Truyền thông Công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2019

Lượt xem:355 | lượt tải:145

26/KH-TTYT

KH Truyền thông phòng, chống dịch bệnh năm 2019

Lượt xem:345 | lượt tải:185

02

Hướng dẫn gửi dữ liệu tổng hợp VerII

Lượt xem:378 | lượt tải:184

05/TTYT-TTGDSK

V/v Triển khai hoạt động Truyền thông giáo dục sức khỏe Quý I/2019

Lượt xem:352 | lượt tải:117
Video clip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây