Huyện Đồng Văn họp Ban Chỉ đạo về Phòng chống viêm phổi cấp do vi rút Corona mới

Thứ hai - 03/02/2020 10:06
Nhận định bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona sau khi xâm nhập vào Việt Nam hoàn toàn có thể lây lan phức tạp cũng như có khả năng bùng phát thành dịch tại cộng đồng, thực hiện các văn bản chỉ đạo, các kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Y tế và các Sở Ngành liên quan về công tác phòng chống dịch, chiều ngày 31.01, Ban Chỉ đạo CSSKND và Dân số - KHHGĐ đã tổ chức họp về phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Dự và chủ trì có đồng chí Dinh Chí Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo huyện và các lãnh đạo ban, ngành, địa phương liên quan trong toàn huyện.
IMG 5550
Đồng chí Dinh Chí Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Thực hiện chỉ đạo, UBND huyện Đồng Văn đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị trong huyện thực hiện các giải pháp phòng chống dịch. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo huyện trong công tác phòng chống dịch. Trung tâm Y tế đã tham mưu ban hành các văn bản, kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra; thành lập đội đáp ứng nhanh; thắt chặt kiểm tra giám sát tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới; đẩỷ mạnh tuyên truyền cho người dân về cách phòng bệnh nCoV,…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dinh Chí Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá Ngành Y tế huyện đã kịp thời triển khai các giải pháp cần thiết để ứng phó với dịch bệnh nCoV. Để tiếp tục phòng, chống dịch bệnh này, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc” đến tất cả các ngành thành viên Ban Chỉ đạo ngay từ đầu để không xảy ra tình huống xuất hiện ca bệnh tại Đồng Văn và lây lan trong cộng đồng; đề nghị các ngành phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, tham mưu ngay cho UBND huyện chỉ đạo triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đối với lực lượng chức năng tại các cửa khẩu, đường mòn lối mở phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát không để xảy ra dịch. Tăng cường công tác truyền thông để cung cấp thông tin chính thống cho người dân trong công tác phòng chống bệnh nCoV. Trong trường hợp ghi nhận có ca bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona tại Đồng Văn sẽ thực hiện theo kịch bản chi tiết để xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

IMG 5534IMG 5541
Trước đó sáng cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện đã thành lập 02 đoàn công tác do lãnh đạo Trung tâm làm Trưởng đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác triển khai phòng chống bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona tại các xã vùng biên giới.

Tác giả bài viết: Văn Hào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

4038/QĐ-BYT

Quyết định số 4038/QĐ-BYT ngày 21/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành "Hướng dẫn tạm thời về quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà"

Lượt xem:845 | lượt tải:357

001

Hướng dẫn tra cứu dữ liệu cũ trên iOffice Trung tâm Y tế Đồng Văn

Lượt xem:1106 | lượt tải:404

01/2020

Thư cảm ơn

Lượt xem:1109 | lượt tải:429

01

DANH MỤC XÃ KHÓ KHĂN VÀ XÃ ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NĂM 2019

Lượt xem:1248 | lượt tải:619

121/KH-TTYT

KH Truyền thông hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2019

Lượt xem:1299 | lượt tải:554

95/KH-TTYT

KH Truyền thông uống bổ sung Vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ em dưới 5 tuổi đợt I năm 2019 trên địa bàn huyện Đồng Văn

Lượt xem:1375 | lượt tải:742

21/KH-TTYT

KH Truyền thông Công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2019

Lượt xem:1377 | lượt tải:577

26/KH-TTYT

KH Truyền thông phòng, chống dịch bệnh năm 2019

Lượt xem:1409 | lượt tải:621
Video clip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây