Trong 2 ngày, ngày 16,19.7, Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn phối hợp với Trạm Y tế xã Phố Cáo, Tả Phìn. Tổ chức truyền thông phòng, chống ngộ độc quả rừng (đặc biệt là quả Hồng Châu), nấm độc, tại hội trường UBND xã và trụ sở thôn, tham dự buổi truyền thông có Chi hội phụ nữ thôn, Đoàn thanh niên, nhân viên y tế thôn bản cùng toàn thể người dân trên địa bàn xã.
Tại buổi truyền thông, viên chức Phòng Dân số - TT&GDSK đã cung cấp thông tin về tình hình ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Hà Giang cũng như trên địa bàn huyện; tuyên truyền về thực phẩm là gì, nguyên nhân, triệu chứng khi bị ngộ độc; Sự nguy hiểm, cách biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm nói chung và ngộ độc quả rừng, nấm độc, đặc biệt là quả Hồng Châu; Thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm và 05 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn
Thông qua buổi truyền thông, giúp cho cấp ủy chính quyền xã, người dân, học sinh, biết được những kiến thức cơ bản để phòng, chống ngộ độc thực phẩm nói chung và ngộ độc quả rừng, nấm độc tại địa phương./.