Nội dung kiểm tra của đoàn gồm Kiểm tra trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các trường học có bếp ăn tập thể, bán trú: Việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm theo chức năng nhiệm vụ; công tác thông tin giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm tại trường học; Điều kiện về cơ sở hạ tầng; trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện về con người; Công tác kiểm soát nguồn gốc thực phẩm; việc tuân thủ quy trình giao nhận thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định; Việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trọ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; nguồn nước sinh hoạt; Kiểm tra công tác Y tế trường học: Triển khai các quy định về bảo đảm các điều kiện về phòng y tế, nhân viên y tế trường học; Bảo đảm các điều kiện về phòng học; Nước sinh hoạt, công trình vệ sinh, thu gom và xử lý chất thải; Bảo đảm môi trường thực thi chính sách; Tổ chức các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh; Hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe.
Tác giả bài viết: Trần Nhị - TTYT
Nguồn tin: Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn