Lễ phát động tháng hành động là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo ATTP nói riêng và cho cả năm 2019 nói chung, nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tháng hành động năm nay có chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Sùng Thị Sén, Trưởng phòng Y tế, Phó Ban chỉ đạo CSSKND&DSKHHGĐ huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm, đặc biệt trong “Tháng hành động vì ATTP” cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người quản lý cũng như nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác tuyên truyền trực tiếp tại các xã, thị trấn, các thôn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm. Yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tổ chức triển khai đảm bảo 100% các bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được ký cam kết, trách nhiệm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Duy trì và tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tác giả bài viết: Văn Hào
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn