Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe định kỳ cho học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng , bệnh ngoài da ,bệnh chân tay miệng…và phòng ngừa tỷ lệ thương tích trong trường học.
Sáng ngày 31.10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo.
Trong 02 ngày 4 - 5/10/2018 Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn tổ chức tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm, khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 120 người là cán bộ cấp dưỡng các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lương Triệu Huynh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện.
Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-UBND, ngày 30/3/2018 của Ban Chỉ đạo SSKND huyện Đồng Văn, về việc Kiểm tra công tác Y tế trường học và đánh giá điều kiện bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn huyện Đồng Văn.
Ngày 17/4 Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn phối hợp trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tả Phìn tổ chức buổi truyền thông trực tiếp về phòng, chống ngộ độc thực phẩm, nấm, rau, củ, quả rừng và phòng, chống một số bệnh thường gặp. Bệnh chân tay miệng, bệnh sốt xuất huyết, bệnh về đường hô hấp, quai bị, bệnh tiêu chảy…
Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng , bệnh ngoài da ,bệnh chân tay miệng…và giảm tỷ lệ thương tích trong trường học.