Kiểm tra công tác Y tế trường học và đánh giá điều kiện bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn huyện Đồng Văn

Thứ tư - 16/05/2018 07:48
Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-UBND, ngày 30/3/2018 của Ban Chỉ đạo SSKND huyện Đồng Văn, về việc Kiểm tra công tác Y tế trường học và đánh giá điều kiện bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn huyện Đồng Văn.
Screenshot 20180511 153452
Đoàn kiểm tra liên ngành Kiểm tra công tác Y tế tại Trường Tiểu học Đồng Văn A
Từ ngày 05 đến ngày 27/4/2018, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện. Đoàn kiểm tra được thành lập 2 đoàn và Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện làm trưởng đoàn, kiểm tra tại 54 trường học, gồm có 3 cấp: Trường Mần non, Tiểu học và THCS, tại 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Nội dung kiểm tra tập trung đánh giá công tác Y tế trường học gồm những nội dung sau: Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT của Liên Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học; Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế “Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm”; Thông tư số 30/TT-BYT, ngày 5/12/2012 của Bộ Y tế Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và Quyết định số 4128/2001/QĐ -BYT ngày 03/01/2001 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà bếp, bếp ăn tập thể và cơ sở kinh doanh chế biến xuất ăn sẵn”.
 
20180503 081554 (1)
Đ/c Nguyễn Văn Điệp Phó chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn phát biểu tại buổi kiểm tra
Kết luận của đoàn kiểm tra các bếp ăn tập thể của nhà trường thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP. Nhà trường chỉ đạo chặt chẽ và phối hợp có hiệu quả với các đoàn thể trong và ngoài nhà trường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là đội ngũ nhân viên nấu ăn, các bậc phụ huynh học sinh. Thực hiện tốt các quy định về thực hành trong lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản thực phẩm. Thực hiện nghiêm túc 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên cấp dưỡng và 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý cho cán bộ giáo viên và học sinh.

Công tác Y tế trường học luôn được nhà trường quan tâm, đã bố trí cán bộ phụ trách công tác Y tế, bố trí phòng Y tế với đủ trang thiết bị, cơ số thuốc theo quy định, các hoạt động chăm sóc sức khoẻ học sinh đã được chú trọng triển khai tốt.100% trường đã tổ chức khám sức khỏe  đầu năm cho học sinh. Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho học sinh về phòng, chống một số bệnh trong học đường như: bệnh cận thị, gù vẹo cột sống, bệnh răng miệng, bệnh béo phí…, thường xuyên thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; vệ sinh cá nhân, phòng chống tai nạn thương thích,tập trung triển khai các hoạt động tuyên truyền, vệ sinh trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi cho các em học sinh.

Trong thời gian tới các trường học trên địa bàn huyện sẽ thực hiện và làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức kiểm soát tốt các dịch bệnh đến môi trường học tập trung và liên quan về ATTP và các quy định pháp luật về ATTP. Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cho lãnh đạo quản lý, cán bộ Y tế và nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể các trường học

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ

Nguồn tin: TTYT huyện Đồng Văn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay401
  • Tháng hiện tại20,910
  • Tổng lượt truy cập2,570,263
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây